Kết cấu và ưu điểm của sàn panel siêu nhẹ PPB

12:00:00   02/01/2018
MÔ TẢ KẾT CẤU VÀ NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA HỆ DẦM SÀN PPB
Mô tả kết cấu:
* Tổ hợp dầm bê tông dự ứng lực cường độ cao đúc sẵn, gạch bê tông rỗng và lớp bê tông cốt thép đổ bù tại chỗ liên kết thành một hệ thống sàn nhẹ và hoàn hảo.
* Hiện nay Công ty cổ phần BT & XD Vinaconex Xuân Mai đang sản xuất 02 loại dầm PPB là P.113 và P.114 có độ dài dầm từ 2.0m đến 4.7m.
* Khi thi công hai dầm được đặt cách nhau 600mm, giữa các dầm có đặt các viên gạch Block cao 120mm, chiều rộng là 200mm đặt liên tiếp hết chiều dài của dầm.
* Sau khi lắp đặt dầm và gạch Block xong trên diện tích sàn phải lắp đặt lưới thép ø4 (Lưới thép hàn: a.150x150) và các thép mômen ø6 tăng cường chống lực phát sinh khi sử dụng.
* Đổ lớp bê tông trên sàn mác 200# hoặc 250#, có chiều dày từ 40-60mm sẽ liên kết các dầm ứng lực và gạch block cùng làm việc tạo thành sàn liền khối.
Ưu điểm của hệ sàn PPB.
* Chất lượng ổn định vì các cấu kiện đều được sản xuất trong công xưởng của Công ty cổ phần BT & XD Vinaconex Xuân Mai. Có bộ phận KCS giám sát, kiểm tra từng khâu chọn vật liệu, các bước thi công xác nhận từng sản phẩm khi xuất xưởng.
* Dễ thi công và vận chuyển: Do các cấu kiện đều nhỏ gọn, nhẹ có thể mang vác bằng thủ công lên cao và chuyển vào ngõ ngách ở trong thành phố Hà Nội. Rất phù hợp với các công trình sửa chữa thay thế sàn gỗ, cải tạo cơi nới có nền móng yếu yêu cầu phải nhẹ, thi công nhanh gọn.
* Thời gian thi công nhanh, sạch. Trung bình mỗi ngày 01 tổ 10 người làm được từ 70-80m2 sàn. Thời gian bảo dưỡng ngắn nên rút ngắn thời gian chờ đợi để làm công việc tiếp theo. Phần tầng dưới sàn có thể thi công các công tác hoàn thiện ngay sau khi đổ bê tông trên sàn. Hạn chế tối đa việc dùng các vật liệu rời nên tránh được bụi và ô nhiễm môi trường, chi phí giảm so với bê tông đổ tại chỗ do không phải sử dụng cốt pha và cột chống.
* Trần phẳng, độ nhám cao nên dễ trát, độ cách âm và cách nhiệt cao. Không bị ảnh hưởng tiếng ồn ở tầng trên dội xuống.
Hỗ trợ trực tuyến
Mr. Trực : 0903 554 558
Mrs Tân : 0243 7560 336
Đối tác